Với những quy hoạch và giãn dân về vùng ven thành phố, bất động sản TP. HCM có những bước chuyển hướng đáng kể, đặc biệt là vùng ven, ngoại ô.

Ảnh hưởng từ việc quy hoạch thành phố

Giãn dân là một trong những chương trình trọng điểm mà TP. Hồ Chí Minh đã đề ra thực hiện trong vòng 5 năm (từ 2015 – 2020). Theo báo cáo tại HĐND TP. HCM trong cuộc họp tổng kết tình hình kinh tế – xã hội ở TP. HCM năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố – ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hạ tầng giao thông để phục vụ cho công tác, chính sách giãn dân về cơ bản đã hoàn thiện. Trong năm 2018 sẽ tiến hành những chính sách để giãn dân cư ra vùng ven. Cũng theo ông Phong, ngân sách đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông 2017 là khoảng hơn 11.300 tỷ đồng, luỹ kế trong 2 năm 2016 – 2017 là 20.600 tỷ đồng, chiếm 33,6% so với kế hoạch 2016 – 2020. Phần còn lại phải thực hiện ở giai đoạn 2018 -2020 là 40.700 tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện để kết nối trung tâm với vùng ngoại ô

Với số vốn đầu tư trong giai đoạn trước, đặc biệt là từ 2016 tới nay, cơ sở hạ tầng tại trung tâm TP. HCM kết nối với những quận huyện vùng ven đã dần hoàn thiện. Đơn cử là mở rộng tuyến đường từ Xa Lộ Hà Nội nối Bình Thạnh ra các Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức đi Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.
Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện
Thành phố cũng định hướng mở rộng tuyến Trường Chinh kết nối với khu Tây Bắc TP. HCM gồm: Củ Chi, Hóc Môn và một phần của huyện Đức Hòa, Long An đến trung tâm TP. HCM; Xây hầm An Sương thuộc tuyến đường Trường Chinh với Quốc lộ 22 đi về Tây Ninh. Ngoài ra, thành phố cũng đã xây dựng xong tuyến Võ Văn Kiệt (Bình Tân) và khu Luỹ Bán Bích, Kinh Dương Vương (quận Tân Phú) để kết nối thông suốt khu trung tâm thành phố với khu Tây Nam đi về các huyện thuộc Long An, hoàn thiện các tuyến đường nối khu Nam vào trong trung tâm Thành phố như Quốc lộ 50, Nguyễn Văn Linh… Tất cả đã tạo nên hệ thống giao thông thông suốt, giảm ùn tắc trong khu nội đô. Và cũng chính vì thế cũng kéo theo sự ảnh hưởng bất động sản TP. HCM về các vùng ven, ngoại ô.

Các nhà đầu tư bất động sản đón đầu sóng vùng ven

Theo ông Bùi Văn Hiếu – Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP. HCM cho biết. Hiện nay danh sách xin triển khai các dự án bất động sản TP. HCM năm 2018, trong đó có số lượng lớn là các dự án vùng ven. Từ năm 2016, đã có nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc tiến hành mua quỹ đất ở những vùng ven để phát triển các dự án bất động sản khi cơ hội đến. Công ty cổ phần Salem Real đang triển khai đầu tư và phân phối các dự án đất nền tại trung tâm xã Bình Mỹ – Củ Chi. Đặc biệt là dự án Phoenix City với vị trí vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển, tiện ích nội và ngoại khu đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Những chủ đầu tư nhà đất khác cũng chuẩn bị quỹ đất tại các đại phương vùng ven, ngoại ô TPHCM như: Long Hưng (Đồng Nai), Long An, Quận 7 (TP. HCM), huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Thủ Thừa, Đức Hòa (Long An)…

Bạn có thể quan tâm:

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin