So với mặt bằng chung giữa các khu vực khác tại TPHCM, thì đất nền Củ Chi đang có giá mền hơn. Vì thế những người mua thực có xu hướng đổ về khu vực này để tìm kiếm nhà đất ngày càng nhiều.

Đất nền Củ Chi và những dấu hiệu tích cực

Với những tín hiệu tích cực trên thị trường cùng tâm lý mua nhà để ở lâu dài của khách hàng. Đất nền Củ Chi hiện đang là điểm nhấn thu hút lượng lớn khách hàng và giới đầu tư. Từ đó, các doanh nghiệp BĐS và chủ đầu tư đã mạnh dạn triển khai các dự án, mang đến nguồn cung lớn cho nhu cầu của mọi cư dân hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam đánh giá nhu cầu mua đất nền vùng ven Tp.HCM thời gian gần đây sôi động, giá tăng là có thực.

Nguyên nhân là do nhu cầu sử hữu của khách hàng đất nền ở khu trung tâm Sài Gòn là rất lớn. Trong khi quỹ đất lại hạn hẹp, trung tâm quá tải vùng ven sẽ lên ngôi là điều dễ hiểu với kỳ vọng giao thông kết nối hạ tầng được đầu tư mạnh hơn, dẫn tới nhu cầu chuyển tới sinh sống tại các quận, huyện vùng ven tăng cao.

Giám đốc một công ty bất động sản hoạt động lâu năm tại Củ Chi cho biết. Giá đất nền Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng khoảng 10% đến 20%, cá biệt có nơi còn tăng khoảng 35%, hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, mức tăng này được ghi nhận là tăng theo mặt bằng giá chung, chứ không phải nhờ “ăn theo” thông tin siêu dự án của các tập đoàn lớn. Những nơi giáp ranh với Quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác.

Nguyên nhân tăng trưởng của đất nền Củ Chi

Theo những người dân sống ở xã Bình Mỹ cho hay, giá đất nền Củ Chi lâu nay khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nên giao dịch luôn ổn định. Người có nhiều tiền thường về gom đất thửa lớn, người ít tiền mua đất nền diện tích nhỏ, người có tiền “bình bình” mua nhà phố xây sẵn, nên bất luận nhiều quận huyện khác đang “sốt” hay “đóng băng” thì tình hình mua bán ở đây vẫn diễn ra đều đặn.

Đất nền Củ Chi đang tăng trưởng và bứt phá mạnh mẽ

Đất nền Củ Chi tăng là do trước đó giá còn quá rẻ, chứ thực tế những siêu dự án hứa sẽ làm thế này thế kia không có tác động mấy đến giá cả.” Chuyên gia BĐS chia sẻ.

“Củ Chi là một huyện vùng ven nằm ở phía Tây Bắc của TP.HCM. Tuy quỹ đất sạch còn lớn, địa hình đẹp, giá đất rẻ nhưng do hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chưa phát triển xứng tầm nên lâu nay tiềm năng chưa được đánh thức. Mỗi khi các “nút thắt” này được tháo gỡ, thị trường bất động sản của Củ Chi chắc chắn sẽ bứt phá”, các chuyên gia chia sẻ thêm.

Đáng lưu ý, xu hướng khách ở các quận khác, hoặc ở các tỉnh khác tìm đến mua đất nền, nhà phố, biệt thự trong các dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng ở Củ Chi ngày càng nhiều.

Theo các chuyên gia chia sẻ, thị trường bất động sản ở Củ Chi thời gian qua tăng một là nhờ có thông tin tốt về việc đầu tư hạ tầng. Dự báo, từ đây đến cuối năm, thị trường bất động sản Củ Chi tuy không đột phá mạnh nhưng sẽ có mức tăng trưởng tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin