Được cho là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM 2018, khu Tây Bắc TP.HCM đang sôi động với phân khúc đất nền, thu hút những dự án mới cũng như nhà đầu tư thứ cấp về đây tìm cơ hội làm giàu. Nhưng giới phân tích lại cho rằng, thời điểm này vẫn chưa phải là lúc đầu tư sinh lời tại Tây Bắc.

Nhìn đúng thị trường

Thực tế cho thấy, từ năm 2015 tới nay, khu Tây Bắc đã có sự thay đổi lớn về hạ tầng giao thông cũng như quy hoạch, với việc mở rộng tuyến đường Trường Chinh, xây dựng hầm chui An Sương nối quốc lộ 22 từ quận Bình Tân về huyện Hóc Môn, Củ Chi đi tỉnh Tây Ninh và một phần tỉnh Long An. Đây là một lợi thế cho thị trường bất động sản khu vực này mà TP.HCM dành cho thị trường nơi đây để nhằm mục đích thực hiện chương trình đột phá giãn dân về vùng ven. Cũng từ đây, thị trường bất động sản được đánh giá sôi động, giá đất liên tục tăng cao, lượng người dân về sinh sống cũng được ghi nhận tăng lên… Bên cạnh đó, nhìn tổng thể về khu vực này có thể thấy nơi đây phát triển chủ yếu là dự án đất nền, chưa phát triển mạnh về các dự án chung cư cũng như quy hoạch vùng phát triển cho nơi đây chưa rõ rệt. Đơn cử như việc TP.HCM năm 2009 muốn phát triển nơi đây thành đô thị vệ tinh trọng điểm của TP với khu đô thị Tây Bắc Củ Chi với các siêu dự án lớn, trường đại học quốc tế tại hai huyện là Hóc Môn và Củ Chi. Với kỳ vọng của TP.HCM sẽ biến khu đô thị Tây Bắc là trung tâm cấp thành phố với các chức năng dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, thể dục – thể thao, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí với diện tích 6.089ha (giai đoạn 1) thuộc một phần diện tích xã Tân Thới Nhì (Hóc Môn) cùng các xã Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Phước Hiệp và thị trấn Củ Chi (thuộc huyện Củ Chi). Dân số hiện trạng 40.810 người với khoảng 10.566 căn hộ. Dân số quy hoạch 300.000 người, dân số vãng lai 50.000 người. Một dự án trọng điểm nữa được kỳ vọng sẽ mang lại phát triển cho khu Tây Bắc đó là tuyến Metro số 2 Bến Thành – An Sương. Tuy nhiên, dự án này đang gặp nhiều khó khăn và đứng trước nguy cơ chậm tiến độ bởi hiện nay theo UBND TP thì dự án đang thiếu vốn, khâu đền bù giải phóng mặt bằng cũng đang là cả vấn đề cho dự án này triển khai trong năm 2020.

Nhiều dự án được triển khai

Đối với thị trường bất động sản, khu Tây Bắc TP.HCM đang có những giao dịch về đất nền khá tốt, giá bắt đầu tăng từ 20 đến 45% trong năm 2017. Nhưng nếu nhìn thực tế thì dư địa phát triển nơi đây không lớn, đặc biệt giao dịch đa phần là đất nông nghiệp và đất ở của người dân. Rất ít dự án phân lô bán nền được cấp phép quy hoạch bài bản. Việc ôm đất tại nơi đây chỉ là để chờ thời cũng như một phần có bàn tay tác động của chủ đầu tư và giới đầu cơ. Hiện tại công ty bất động sản Salem Real đang tổ chức mở bán dự án đất nền Phoenix City với pháp lý đầy đủ, sổ hồng riêng từng nền và xây dựng tự do. Xem thêm thông tin dự án Phoenix City. Một điểm sáng của khu Tây Bắc đó là tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An xuất hiện khá nhiều dự án đất nền. Những dự án này có giá bán từ 5 đến 14 triệu/m2, được chủ đầu tư xây dựng bài bản về quy hoạch, hạ tầng nội khu….

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin