So với 2 quận liền kề là Q.2 và Q.9, thị trường BĐS Thủ Đức đang chứng kiến một nghịch lý khi ghi nhận lượng giao dịch không mấy rầm rộ nhưng giá nhà đất thì liên tục leo thang. Chỉ trong vòng vài tháng đầu năm 2018, mức giá bán ở tất cả các phân khúc đã tăng trung bình từ 10 – 30%.

THỦ ĐỨC “LÊN ĐỜI”

Có sẵn tiềm năng phát triển, Thủ Đức trong những năm gần đây đã thực sự “đổi sắc”, thay đổi chóng mặt khi được đầu tư hàng loạt công trình trọng điểm như tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng… Sắp tới đây, khi các công trình Vành đai 2, cầu nối Thanh Đa với Thủ Đức và đường Tô Ngọc Vân mở rộng lên 30 mét sẽ càng thúc đẩy Thủ Đức tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, xứng tầm “hạt nhân” của Khu đô thị sáng tạo ở cửa Đông TP.HCM trong tương lai.

Theo các chuyên gia BĐS nhận định, hạ tầng giao thông xuyên suốt là lợi điểm cho người dân và giới đầu tư đổ về tìm mua BĐS Thủ Đức. Dẫn chứng, trong 2 năm qua, nhiều dự án căn hộ, đất nền, VP cho thuê, nhà phố, biệt thự… tại đây đã trở nên nhộn nhịp sau một thời gian dài vắng bóng. Và dĩ nhiên mức giá bán/thuê cũng tăng cao tỷ lệ thuận với sự phát triển của hạ tầng.

Tiêu biểu, theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, giá đất nền tháng 5/2018 dao động trong khoảng 75 – 95 triệu đồng/m2, tăng trung bình 25 – 35% so với năm 2017 (60 – 70 triệu đồng/m2).

Còn trên đường Tô Ngọc Vân, sau khi nhận quyết định nâng cấp, mở rộng lên 30 mét, dự kiến hoàn thành trước năm 2020, giá đất mặt tiền đường đã tăng lên dao động từ 80 – 120 triệu đồng/m2. Trong các hẻm thuộc trục đường, giá trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2 (giá tháng 10/2017 vào khoảng 27 – 40 triệu đồng/m2).

Đường Tô Ngọc Vân đang trở thành “trục nam châm” thu hút giới đầu tư BĐS

“ĐỎ MẮT” TÌM NGUỒN CUNG

Đón nhận cú hích từ hạ tầng giao thông, thị trường BĐS Thủ Đức trở nên sôi động và tăng giá mạnh. Tuy nhiên, ghi nhận gần đây cho thấy lượng giao dịch chững lại hẳn. Ông Bảo Nam, một khách hàng cho biết “Từ đầu năm 2018 đến giờ tôi tìm mua nhà ở Thủ Đức mà vẫn chưa được. Giá nhà đất hiện giờ tuy tăng nhiều nhưng vẫn còn rất “mềm” so với nhiều quận khác. Hơn nữa, khu Đông vẫn đang trên đà phát triển mạnh, nên giá trị BĐS tại đây chắc chắn sẽ tăng cao trong tương lai.”

Trao đổi về điều này, giám đốc một sàn giao dịch BĐS lâu năm ở quận này thẳng thắn chia sẻ: “Không phải chúng tôi không muốn bán mà là không có nhiều sản phẩm để bán. Khách hàng tìm mua nhà đất Thủ Đức rất nhiều, cả người ở thực lẫn giới đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi chỉ còn sản phẩm từ vài dự án cũ, vừa tung ra là đã được mua ngay.”

Lý giải cho tình hình khan nguồn cung BĐS, phải bắt nguồn từ thực tế Thủ Đức vốn là khu vực đã sớm có sự ổn định và tập trung dân cư đông đúc. Do đó, quỹ đất trống để phát triển các dự án mới là một vấn đề không dễ dàng.

Từ năm 2016 đến nay, gần như không có dự án đất nền phân lô có quy mô lớn được triển khai bán. Ở thị trường căn hộ, trong 5 tháng đầu năm 2018 cũng không có dự án mới, giao dịch chỉ tập trung ở những dự án lớn trước đó và đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2, giai đoạn 3. Tương tự, các dự án nhà liền thổ có quy mô lớn, được thiết kế và quy hoạch đồng bộ cũng không có nguồn cung mới. Thị trường khan hiếm trong khi nhu cầu khách hàng quá lớn, từ đó thúc đẩy giá nhà đất liên tục tăng cao là điều dễ hiểu.

CƠ HỘI CHO NHỮNG AI NHANH NHẠY

Trong bối cảnh cung ít – cầu nhiều tại Thủ Đức, các sản phẩm vừa được đưa ra thị trường đã ngay lập tức được săn đón, đặc biệt là các dòng sản phẩm liền thổ. Gần đây nhất, lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư phải kể đến dự án Thang Long Home – Hưng Phú được triển khai bởi Chủ đầu tư Hưng Phú Invest, phát triển bởi Thang Long Real Group, phân phối bởi DKRA Việt Nam và TLH.

Thang Long Home – Hưng Phú gây sốt thị trường với vị trí và tiện ích hoàn hảo

Thang Long Home – Hưng Phú nằm ngay ngã ba mặt tiền đường Tô Ngọc Vân và Cây Keo, nơi tập trung nhiều tiện ích hiện hữu của Thủ Đức như chợ Thủ Đức, trung tâm Vincom, làng đại học Quốc gia… Đây là dự án cao cấp có quy mô 9,2ha với tổng số 215 căn nhà phố và biệt thự. Trong năm 2017, dự án đã có 2 đợt giao dịch thành công với giá bán công bố khoảng 27 triệu đồng/m2.

Trong đợt mở bán lần này, dự án chỉ còn 50 sản phẩm cuối cùng (gồm 20 căn nhà phố và 30 biệt thự ven hồ) với giá bán công bố là 38 triệu đồng/m2. Như vậy chỉ sau nửa năm, nhà đầu tư tại Thang Long Home – Hưng Phú đã có lời khoảng 30%/suất đầu tư. Bên cạnh đó, so với mức giá chung của thị trường, giá bán trên được giới đầu tư đánh giá là vô cùng hấp dẫn đối với một dự án lớn.

 

Nguồn :www.24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin