Hạ tầng và bất động sản như hai chiếc bình thông nhau, ở đâu hạ tầng phát triển thì thị trường bất động sản trở nên sôi động, giá tăng cao. Bất động sản Tây Sài Gòn là một ví dụ điển hình.

Hình thành trung tâm mới Tây Sài Gòn

Khu Tây Sài Gòn gồm các quận 6, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh và một phần quận 8. Đây là khu vực có vị trí quan trọng, cửa ngõ kết nối giữa Tp.HCM và 13 tỉnh ĐBSCL. Chính vì thế, trong quy hoạch phát triển đến năm 2025, khu Tây Sài Gòn giữ một vai trò rất quan trọng, thể hiện qua một loạt công trình hạ tầng chuẩn bị được đầu tư xây dựng.

Bên cạnh quốc lộ 1A, cao tốc TPHCM -Trung Lương, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh, giúp kết nối khu Tây với trung tâm thành phố và khu Nam, sắp tới khu Tây Sài Gòn còn đón thêm một loạt công trình lớn như metro Bến Thành – Tham Lương, metro Bến Thành – Tân Kiên, đường Vành đai 2, cầu và đường Bình Tiên, cầu Phú Định… Ngoài ra, kênh Đôi, kênh Tàu Hủ cũng đang được TPHCM xúc tiến việc chỉnh trang nhằm tăng thêm mảng xanh, mang lại môi trường sống tốt hơn cho người dân. Giới kinh doanh bất động sản nhận định, những công trình hạ tầng này chính là “ngòi nổ” giúp thị trường bất động sản Tây Sài Gòn bùng nổ trong thời gian tới.

Thực tế thời gian vừa qua cho thấy, những tuyến đường mới mở hoặc nâng cấp như Võ Văn Kiệt, Hồ Học Lãm, Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Trần Đại Nghĩa… đã góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị của khu Tây. Cùng với các khu dân cư mới mọc lên khang trang, quỹ đất dọc theo các tuyến đường này cũng trở thành “đất vàng” được nhiều công ty săn tìm để phát triển dự án bất động sản. Hệ thống tiện ích tại đây cũng nhanh chóng được phủ kín, từ bệnh viện, trung tâm thương mại, trường quốc tế, khu vui chơi giải trí cho đến các showroom ôtô, trung tâm điện máy…

Theo định hướng phát triển của TPHCM, trong tương lai, khu Tây sẽ trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại, phát triển gắn kết chặt chẽ với khu vực Chợ Lớn, góp phần giãn dân cho khu vực trung tâm thành phố hiện hữu. Về đối ngoại, Tây Sài Gòn sẽ trở thành trung tâm vùng đô thị TPHCM mở rộng và nằm trên hành lang kinh tế dọc theo trục quốc lộ 22, quốc lộ 1A gồm các đô thị trọng điểm như Gò Dầu, Trảng Bàng (Tây Ninh); Củ Chi, Bình Chánh (TPHCM); Bến Lức, Tân An (Long An).

Bất động sản Tây Sài Gòn bứt phá

Lâu nay, thị trường bất động sản Tây Sài Gòn chủ yếu là căn hộ giá rẻ và tầm trung nhưng nguồn cung cũng không nhiều. Phân khúc này giao dịch sôi động do đáp ứng nhu cầu ở thực và một bộ phận mua để cho thuê lại. Có thể thấy điều này khi hầu hết dự án giao nhà chỉ một thời gian ngắn là cư dân đến sinh sống sầm uất. Những khách hàng muốn cho thuê lại căn hộ cũng rất thuận lợi vì nguồn cung mới rất hạn chế.

Bất động sản Tây Sài Gòn phát triển hờ hạ tầng

Trước sự chuyển động về hạ tầng, gần đây bất động sản Tây Sài Gòn bắt đầu đón những dự án nhà ở quy mô lớn, hứa hẹn sẽ giúp thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo các chuyên gia, với sự chuyển động của hạ tầng và sự xuất hiện của các dự án lớn này, chẳng có lý do gì mà Tây Sài Gòn không sớm trở mình bắt kịp khu Nam và khu Đông.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin