Ký quỹ không chỉ thể hiện sự quan tâm của khách hàng với dự án mà còn giúp chủ đầu tư thăm dò nhu cầu về sức mua và giảm thiểu rủi ro khác. Hình thức đầu tư này phù hợp với những dự án lần đầu được giới thiệu ra thị trường. Đây cũng là cơ hội để khách hàng nhận nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư.

Ký quỹ là gì?

Ký quỹ bất động sản (BĐS) là hình thức chủ đầu tư áp dụng bán hàng khi dự án đang trong quá trình hoàn thiện các loại giấy tờ cho phép để mở bán chính thức. Khách hàng muốn mua sản phẩm có thể ký quỹ đặt cọc tại ngân hàng thông qua thỏa thuận ký quỹ. Bản thỏa thuận này có sự tham gia của 3 bên gồm chủ đầu tư, ngân hàng và khách ký quỹ. Theo đó, khách hàng sẽ nộp một khoản tiền nhất định vào tài khoản chung được phong toả bởi ngân hàng, chủ đầu tư không được tự động rút tiền khi chưa đến mốc thời gian quy định trong hợp đồng. Đến mốc thời gian đã thống nhất, số tiền này sẽ chuyển thành đợt nộp tiền đầu tiên khi chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán hoặc hoàn trả lại tiền đã ký quỹ khi người mua không còn nhu cầu. Một trong 2 bên khách hàng và chủ đầu tư từ chối không tham gia sẽ có điều khoản thưởng phạt rõ ràng. Thực tế rất nhiều dự án đã có hình thức đặt cọc giữ chỗ hay đặt cọc trao tay. Còn hợp đồng ký quỹ thực hiện bởi 3 bên, được đảm bảo bởi các điều khoản có hiệu lực, khách hàng có thể giảm thiểu nhiều rủi ro.
Ký quỹ là hình thức giao dịch an toàn cho chủ đầu tư và khách hàng.

Có lợi cho nhà đầu tư và khách hàng

Ký quỹ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm sớm và được hưởng nhiều quyền lợi, ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn tỏ ra băn khoăn và lo lắng về tính pháp lý của hình thức này. Với ký quỹ, ngân hàng phải thẩm định rất kỹ dự án mới đứng ra làm trung gian và tiền khách hàng nộp không nằm trong tài khoản chủ đầu tư nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khoản tiền của mình. Trước đây khi chưa có hợp đồng ký quỹ, nhiều chủ đầu tư đã thu 70-80%, thậm chí là 100% giá trị nhà đất. Đó là rủi ro rất lớn cho người mua nhà. Còn với hợp đồng ký quỹ, con số này dao động khoảng 1-15% giá trị căn hộ. Như vậy, hình thức ký quỹ sẽ có lợi cho chủ đầu tư khi được đảm bảo về khách hàng thật – có nhu cầu mua nhà ở dự án, tránh được rủi ro về đầu cơ, nhu cầu mua nhà ảo. Khách hàng cũng sẽ được hưởng lợi khi chọn được những căn hộ đẹp phù hợp nhu cầu, và được đảm bảo về mặt tài chính. Nếu xảy ra rủi ro và tài khoản bị giải tỏa nhưng khách hàng không biết thì bên phải chịu trách nhiệm là ngân hàng.
D’. El Dorado II là dự án đủ điều kiện ký quỹ.
Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng – muốn sớm được sở hữu căn hộ đẹp tại dự án D’. El Dorado II, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh kết hợp với ngân hàng SHB tiến hành phương thức ký quỹ trước khi dự án đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán. Theo đó, khách hàng sẽ nộp 15% giá trị căn hộ theo hình thức ký quỹ. Số tiền này sẽ được phong tỏa và đảm bảo bởi ngân hàng SHB, khi dự án đủ điều kiện mua bán thì số tiền này sẽ được tính trực tiếp vào hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu mua căn hộ, số tiền này sẽ được ngân hàng hoàn trả lại theo điều kiện đã được đưa ra trong hợp đồng ký quỹ. Như vậy, khách hàng có thể yên tâm khi tiến hành thỏa thuận ký quỹ tại dự án D’. El Dorado II. D’. El Dorado II tọa lạc tại vị trí đắc địa bên hồ Tây với lối kiến trúc tân cổ điển và được thiết kế theo loại hình căn hộ Limo – Little Modern (nhỏ gọn, hiện đại, tiện ích), phù hợp với nhu cầu của các bạn trẻ. Dự án hội đủ các tiện ích tiêu chuẩn 5 sao như: phòng gym, siêu thị, shophouse, bể bơi bốn mùa… mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi.

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin