Nhu cầu quá lớn, trong khi số lượng có hạn đã khiến cho nhiều dự án có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý minh bạch… đất nền Tây Bắc TPHCM liên tục cháy hàng trong thời gian qua.

Vị thế vàng tiềm năng

Là điểm kết nối giữa TP HCM, ĐBSCL, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài, thị trường bất động sản Tây Bắc TP HCM (bao gồm các huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; Củ Chi, TP HCM và tỉnh Tây Ninh) được đánh giá có nhiều lợi thế hơn các khu vực khác và được khách hàng đổ về tìm mua để ở và đầu tư.

Tính từ năm 2013 tới nay, TP HCM đã hoàn thành và khởi động nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm tại khu vực Tây Bắc như: xây dựng hầm chui giao lộ An Sương (quận 12, huyện Hóc Môn đi các tỉnh Long An, Tây Ninh),

công trình có số vốn đầu tư 514 tỷ đồng, thiết kế hầm chui đôi, gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. sẽ được thông xe trong tháng 3-2018.

Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) với số vốn đầu tư 2,173 tỷ USD cũng bắt đầu được xây dựng, nối từ quận 1 về đường Trường Chinh tới Bến xe An Sương vào huyện Đức Hòa… Hệ thống các tỉnh lộ 822, 823, 824, 825 là những tuyến giao thông huyết mạch nối với QL1 và đường Xuyên Á là vành đai công nghiệp – đô thị ven trung tâm TP HCM đều được đầu tư nâng cấp và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, đất nền Tây Bắc TPHCM cũng là khu vực tập trung nhiều chính sách ưu đãi phát triển vùng.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phía Tây Bắc TP HCM sẽ là vùng an ninh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu, vùng đệm sinh thái, phát triển đô thị và công nghiệp… Đặc biệt, phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, cung cấp nguyên liệu, sản phẩm nông nghiệp cho TP HCM… Điều này tạo cho thị trường bất động sản Long An nói chung và khu vực Tây Bắc nói riêng có thêm cơ hội hút khách hàng từ TP HCM mua nhà ở theo chủ trương giãn dân của Chính Phủ và các nhà đầu tư trên toàn quốc đổ về…

Đất nền Tây Bắc TPHCM cung không đáp ứng đủ nhu cầu

Giới phân tích thị trường cho rằng, hiện tại nguồn cung tại thị trường Tây Bắc đã không đáp ứng đủ cầu… Với mức tăng dân số cơ học rất lớn đổ về các khu công nghiệp tại đây mỗi năm (với hơn 100 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động), tương ứng với nhu cầu nhà ở và đầu tư rất cao nhưng các dự án chất lượng có hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay với một số chủ đầu tư như Salem Real, Cát Tường Group, Thắng Lợi Group, Đồng Tâm Long An…

Trong khi hạ tầng ngày càng phát triển khiến giá đất ngày càng tăng cao. Hiện tại, giá đất nền tại một số khu đô thị và nhà phố đã tăng gần 30% chỉ trong vòng 1 năm. Nhiều dự án tại khu vực này được bung ra chào bán và “cháy hàng” nhanh chóng..

Đa số khách hàng mua đất nhằm đáp ứng nhu cầu thực và làm của để dành. Vì thế, những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu, tác động trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới.

Điển hình dự án đất nền Phoenix City đang được công ty cổ phần SALEM REAL triển khai.

Sơ đồ phân lô dự án Phoenix City

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Bình Mỹ, liền kề UBND xã Bình Mỹ, trường THCS Bình Mỹ, Phoenix City được phát triển 2 giai đoạn, đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý từng sổ đất, nhận đất xây dựng ngày, đầy đủ các tiện ích như Trường học các cấp, Bệnh viện, các Công viên cây xanh , liền kề trung tâm hành chính và các tiện ích bên trong và ngoài khu đô thị ….

Từ dự án, có thể kết nối dễ dàng tới khu công nghiệp Tân Quy, khu công nghiệp Đông Nam, các tỉnh miền Đông, miền Tây, cửa khẩu Mộc Bài, sân bay Tân Sơn Nhất… Với vị thế đắc địa này, nơi đây sẽ là đầu mối giao thương cực quan trọng của hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin