Cơ sở hạ tầng kết nối giữa Củ Chi và trung tâm thành phố

1. Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, giúp cho việc kết nối giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ra Củ Chi ngày càng nhanh và tiện lợi hơn. Điểm qua một số công trình, chúng ta có thể thấy như: đường tỉnh lộ 9 từ Quận 12 Hóc Môn đi qua xã Bình Mỹ huyện Củ Chi, đã hoàn tất việc xây cầu và đang trong quá trình mở rộng nâng cấp đường; tiếp đến là việc hoàn thành xong một nhánh hầm chui An Sương, hướng từ đường Trường Chinh ra Hóc Môn về Củ Chi qua quốc lộ 22 và đang trong quá trình thi công nhánh N2 từ Hóc Môn vào đường Trường Chinh dự kiến hoàn thành trong năm 2018.
Cầu vượt Củ Chi
2. Tuyến metro số 2 Bến Thành Tham Lương. Đã hoàn thành xong nhà điều hành gần cầu Tham Lương đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và đang chờ những thủ tục về vốn để bắt đầu tiến hành trong thời gian sớm nhất. 3. Tỉnh lộ 8 đã và đang được mở rộng được một phần thuộc xã Bình Mỹ khoảng 2 km, đoạn Từ khu công nghiệp Đông Nam đến cầu Phú Cường tỉnh Bình Dương. Đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, để triển khai thực hiện các giai đoạn tiếp theo. Giá đất tại xã Bình Mỹ cũng lên cao trong thời gian vừa qua và trở thành nơi có giao dịch bất động sản sôi động tại Củ Chi.

Chính sách của nhà nước tác động đến giá đất tại Củ Chi như thế nào?

1. Thực hiện chương trình giãn dân để giảm tải cho thành phố trong việc cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, giảm ùn tắc, kẹt xe. Sắp tới, thành phố sẽ thực hiện việc di dời giải tỏa hơn 20.000 hộ dân dọc các tuyến kênh rạch trong trung tâm thành. Với việc giá bất động sản tại các quận trung tâm thành phố quá cao so với điều kiện kinh tế của các hộ dân bị di dời và giải tỏa, thì việc lựa chọn phân khúc đất nền tại các quận, huyện vùng ven như: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi là lựa chọn tối ưu cho việc an cư lạc nghiệp. 2. Thực hiện cơ chế đặc thù của thành phố trong năm 2018 sẽ chuyển đổi 1/3 diện tích đất nông nghiệp (hiện tại là 118.052 ha) sang đất ở để tạo giá trị kinh tế cũng như có thêm nhiều quỹ đất để xây dựng khu dân cư phục vụ nhu cầu ở của người dân. 3. Thành phố đang thu hút các nhà đầu tư tư nhân, mở rộng xây dựng cơ sở hạ tầng vào khu vực Tây Bắc Củ Chi. Để xây dựng một khu đô thị vệ tinh của thành phố vì thế giá đất tại khu vực các xã dọc tuyến quốc lộ 22 đoạn đi qua Củ Chi tăng lên rất cao thuộc các xã như Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, thị trấn Củ Chi. 4. Người nhập cư từ các tỉnh khác đổ về Củ Chi để làm việc tại các khu công nghiệp như khu công nghiệp Tây Bắc, Tân Phú Trung, Đông Nam, Tân Quy. ngày một nhiều và nhu cầu muốn sở hữu nhà ở tại Củ Chi rất cao để ổn định cuộc sống và an cư lạc nghiệp, xem Củ Chi là quê hương thứ hai của họ. Và mảnh đất Củ Chi của chúng ta sẽ luôn giang cánh tay mở rộng những người con xa quê ấy.

Các yếu tố vô hình và tin đồn

1.  Những dự án cực lớn liên tục mọc lên trên địa bàn Củ Chi.
Dự án Phoenix City
>> Xem thêm thông tin dự án Phoenix City Bình Mỹ trên địa bàn Củ Chi. 2. Các nhà đầu tư đổ về Củ Chi mua đất với số lượng lớn nhằm mục đích đầu cơ kiếm lời qua việc lướt sóng trong thời gian ngắn đã khiến cho giá đất ở Củ Chi tăng lên đáng kể nhưng mặt bằng chung vẫn còn thấp hơn các quận, huyện còn lại thuộc khu vực Tây Bắc như quận 12 và huyện Hóc Môn. 3. Nhu cầu thật để ở của người dân: với tâm lý muốn sở hữu và đầu tư một tài sản liền thổ, luôn luôn là một điều hấp dẫn đối với mọi người. Việc mua đất tại các quận ở gần trung tâm thành phố hiện tại rất cao, nằm ngoài khả năng chi trả của đại đa số người dân với thu nhập trung bình vì thế họ chọn giải pháp là các sản phẩm bất động sản tại những vùng ven như Củ Chi. 4. Cháy căn hộ diễn ra thường xuyên trong thời gian vừa qua, có những đám cháy gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Làm tâm lý người mua căn hộ chung cư có cảm giác bất an, mất an toàn vì thế đất nền và nhà phố là những lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện tại. 5. Quỹ đất sạch khu vực trung tâm thành phố đã cạn kiệt, các tập đoàn và công ty đầu tư bất động sản đang tìm kiếm nhiều quỹ đất sạch tại vùng ven để phát triển dự án. Trên đây là những yếu tố mà chúng tôi đã tập hợp để giải thích nguyên nhân làm cho giá đất ở Củ Chi tăng vọt trong thời gian vừa qua. Hi vọng sẽ cung cấp cho quý vị đọc giả những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn các sản phẩm bất động sản tại Củ Chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin