Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, những dự án đất nền có pháp lý rõ ràng được khách hàng ráo riết tìm kiếm.Từ giữa năm 2018 đến nay, trong khi thị trường bất động sản (BĐS) nói chung có dấu hiệu chững lại thì thị trường đất nền có sổ hồng khu vực phía Tây TP.HCM như Củ Chi, quận 12, Hóc Môn vẫn sôi động và hút khách.

Tâm lý muốn mua được đất phải có giấy nên các dự án phân lô đất nền ở các xã như Trung An, Phú Hòa Đông, Bình Mỹ (huyện Củ Chi)… đều thu hút sự quan tâm của nhiều người. Giám đốc một công ty môi giới BĐS hoạt động tại khu Tây cho biết giá đất nền Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng 10%-20%, có nơi còn tăng đến 35% hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, mức tăng này được ghi nhận là tăng theo mặt bằng giá chung chứ không phải nhờ “ăn theo” thông tin siêu dự án của các tập đoàn lớn. Những nơi giáp ranh với quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 22, trung tâm hành chính huyện hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác.

Đất nền khu Tây Bắc TPHCM đang được khách hàng quan tâm

Đại diện một công ty môi giới BĐS ở Củ Chi cho biết giá đất nền có sổ hồng diện tích 100-120 m2 có giá 17-29 triệu đồng/m2 tùy theo từng khu vực.

Phân khúc đất nền tiếp tục nóng lan xuống quận 12. Theo ghi nhận, đầu tháng 9, số lượng nhà đầu tư đến tìm hiểu ở khu vực phường Đông Hưng Thuận, quận 12 lên đến hàng trăm người. Khảo sát giá đất tại đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận,.

Một nhân viên môi giới BĐS ở khu vực này cho biết quỹ đất trong khu vực các quận, huyện của TP khan hiếm, chủ yếu khách phải chịu ra vùng ven các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai để tìm mua. Vì thế khi có sản phẩm đất nền tại TP, đặc biệt là đất có sổ hồng riêng thì hút khách là đương nhiên.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho hay khu Tây Sài Gòn có mật độ dân số đông nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Hơn nữa, tâm lý của người dân là muốn có nhà liền thổ nên việc đất nền có sổ hồng tăng giá là điều dễ hiểu.

Các chuyên gia tài chính nhận định: Về góc độ đầu tư, trong khi thị trường đang có tâm lý lo ngại thì việc rót tiền vào đất nền có pháp lý rõ ràng vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Do vậy, khi đất nền có sổ hồng khan hiếm thì đó là lúc các cơn sốt thị trường sẽ bùng phát và mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư thứ cấp có sự lựa chọn phù hợp.

Bài viết bạn quan tâm

 

 

Theo plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin