THỊ TRƯỜNG TRUNG TÂM GẦN CẬN KIỆT

Sức lan tỏa của thị trường bất động sản tại vùng ven tăng trưởng khá mạnh trong nửa đầu năm 2018. Tính đến nay, nhiều dự án vẫn tiếp tục bung hàng và thu hút người mua. Nhiều địa phương vùng cửa ngõ TPHCM như Long An, Đồng Nai “vẫn sống rất tốt”. Theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng, lấy TP.HCM làm trung tâm. Phát triển vùng TP.HCM bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Vì vậy hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Với việc trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân, TP.HCM đang đứng trước nhiều áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng quy hoạch vùng sang các địa phương, vùng cửa ngõ sẽ giúp TP.HCM giảm tải các vấn đề trên cũng như kích thích sự phát triển kinh tế, xã hội cho các tỉnh thành lân cận. Chẳng hạn như phía Đông là Đồng Nai, phía Tây là Long An…

VÙNG VEN BÙNG NỔ

Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản Long An có dấu hiệu tăng nhiệt hơn cả. Cùng với cơn sốt thị trường Đức Hòa có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược, Long An ghi nhận nhiều dự án mới, khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt. Là khu vực quan trọng của cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam, Long An đã và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu. Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Bến Lức – Long Thành,… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút số lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.
Tổng quan dự án Areca Villa đang được triển khai trên địa bàn Đức Hòa
Thị trường tại khu vực TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao. Trong khi các tỉnh giáp ranh với hạ tầng giao thông đồng bộ như Long An thì giá đất nền và nhà phố thấp hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút nhiều khách hàng tìm mua. Những khu vực như Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước,… đang nổi lên với nhiều dự án, thu hút nguồn vốn đầu tư. Dạo quanh thị trường khu vực Đức Hòa, có thể thấy nhiều dự án quy mô đã được đầu tư và thu hút đông đảo khách hàng. Theo thông tin từ thị trường BĐS, Khu đô thị thương mại Long An Areca Villa được công ty cổ phần Salem Real phân phối đã triển khai thành công giai đoạn 1, trong khi lượng người tìm kiếm và có nhu cầu vẫn cao. Giá trị sản phẩm tại khu đô thị này cũng tăng trên 30% trong vòng chưa tới một năm. Sắp tới, Salem Real sẽ tiến hành triển khai giai đoạn 2 dự án Areca Villa nằm trên địa bàn thị trấn Đức Hòa, hứa hẹn sẽ tạo nên sự sầm uất và gia tăng giá trị các sản phẩm tại đây.
Dự án Areca Villa
Những năm gần đây thị trường Long An đón nhận dòng sản phẩm khá hút khách như là dự án Areca Villa,… với mô hình nhà phố sân vườn và biệt thự mini xây sẵn. Đây là dự án hiếm có được đầu tư hạ tầng bài bản, hoàn chỉnh và đảm bảo nhiều công năng tại Đức Hòa. Sự xuất hiện của những dự án mới cho thấy thị trường bất động sản Long An vẫn còn giữ được sức nóng và thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Theo các chuyên gia, thị trường Long An vẫn còn nhiều tiềm lực để “sống tốt” trong nửa cuối năm 2018, đây vẫn là thị trường đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và sinh lời hiệu quả.

Theo cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin