Giá đất ở huyện Củ Chi (TP.HCM) được ghi nhận có mức tăng ổn định từ đầu năm đến nay. Những thông tin về siêu dự án sẽ được triển khai tại Củ Chi không có xáo trộn gì nhiều đến thị trường bất động sản ở khu vực này. dat-cu-chi-ngay-cang-tang-gia

Giá tăng nhưng không phải ăn theo siêu dự án

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu chiều 23/10/2017, giám đốc một công ty bất động sản hoạt động lâu năm tại Củ Chi cho biết, giá đất ở Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng khoảng 10% đến 20%, cá biệt có nơi còn tăng khoảng 35%, hoặc cao hơn. Tuy nhiên, mức tăng này được ghi nhận là tăng theo mặt bằng giá chung, chứ không phải nhờ “ăn theo” thông tin siêu dự án của Chúa đảo Tuần Châu. Những nơi giáp ranh với Quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác. Ông Quốc, một người dân sống ở xã Tân Thông Hội cho hay, giá nhà đất ở Củ Chi lâu nay khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nên giao dịch luôn ổn định. Người có nhiều tiền thường về gom đất thửa lớn, người ít tiền mua đất nền diện tích nhỏ, người có tiền “bình bình” mua nhà phố xây sẵn, nên bất luận nhiều quận huyện khác đang “sốt” hay “đóng băng” thì tình hình mua bán ở đây vẫn diễn ra đều đặn. Theo các chuyên gia nếu như hồi tháng 2 hoặc tháng 3 năm nay, giá những thửa đất lớn chưa lên thổ cư chỉ 2 – 3 triệu đồng/m2; ở phân khúc đất nền, tại những tuyến đường trung tâm của các xã, giá chỉ giao động từ 3 – 8 triệu đồng/m2, hay như khu dân Việt Kiều ở xã Tân Thông Hội là “đỉnh” nhất, giá chỉ 15 triệu/m2, thì nay mức giá đó khó mà mua được. “Đất Củ Chi tăng là do trước đó giá còn quá rẻ, chứ thực tế những siêu dự án hứa sẽ làm thế này thế kia không có tác động mấy đến giá cả. Tuy đội ngũ “cò đất” thường lợi dụng chủ trương có liên quan đến những dự án này để thổi giá lên, nhưng khách hàng bây giờ họ cũng quá rành các chiêu bài ấy nên không dễ gì bị… dính bẫy”, chuyên gia chia sẻ. Đáng lưu ý, xu hướng khách ở các quận khác, hoặc ở các tỉnh khác tìm đến mua đất nền, nhà phố, biệt thự trong các dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng ở Củ Chi ngày càng nhiều. Một nhân viên môi giới của dự án Lucky Garden ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi cho biết, với giá bán từ 5,5 triệu đồng/m2, thời gian qua những dự án có mức giá tương tự bán rất chạy. Những khách hàng này thường đã có nhà cửa ổn định ở các quận nội thành hoặc một nơi khác muốn về những dự án này mua nhà để đầu tư hoặc phục vụ nhu cầu nghĩ dưỡng.

Không đột phá mạnh nhưng tiếp tục tăng trưởng tốt

Thực tế cho thấy, kể từ khi thông tin một siêu dự án được triển khai tại huyện Củ Chi rộ lên từ hồi tháng 2 năm nay, và đến nay khi những phản biện trái chiều về tính khả thi của dự án này được chỉ ra, người dân ở TP.HCM nói chung và Củ Chi nói riêng rất lưu tâm đến số phận của dự án này.
dat-cu-chi-ngay-cang-tang-gia
Các dự án bất động sản Củ Chi luôn thu hút lương lớn khách hàng
“Đã từng có rất nhiều nhà đầu tư lớn đến Củ Chi rồi ra đi, để lại nhiều dự án đình trệ cùng năm tháng khiến người dân rất thất vọng. Nếu ý tưởng về siêu dự án ở Củ Chi lần này cũng không có gì tốt đẹp hơn những dự án trước, người dân chắc chắn sẽ không khỏi hụt hẫng”, ông Tuấn, một người dân ở thị trấn Củ Chi nói. Nhiều nhà đầu tư bđs cho rằng, thị trường bất động sản ở Củ Chi thời gian qua tăng một là nhờ có thông tin tốt về việc đầu tư hạ tầng, tiếp đó là do hệ số K về giá đất thay đổi. Dự báo, từ đây đến cuối năm, thị trường bất động sản Củ Chi tuy không đột phá mạnh nhưng sẽ có mức tăng trưởng tốt. Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2017 công bố mới đây cũng cho thấy, đất nền ở huyện Củ Chi dẫn đầu lượng giao dịch nhờ có giá tốt. Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, nguồn cung thị trường đất nền tại Củ Chi hiện rất dồi dào, giao dịch đất nền dự án và đất nền ngoài dự án diễn ra khá sôi nổi. Những khu vực có hạ tầng giao thông kết nối giá đất tăng trung bình 5% – 10% so với quý trước. Dù những chủ đầu tư bất động sản quy mô vừa và nhỏ, hay những người dân mua đất ở Củ Chi để đón đầu cơ hội lâu nay quá mệt mỏi vì chờ đợi tín hiệu từ các dự án lớn, nhưng thực sự họ vẫn trong chờ những dự án như New City, đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi về đến Quận 1, hay dự án hồ cảnh quan trung tâm Thành phố mới tại Củ Chi mà một tập đoàn bđs khởi thảo ý tưởng sẽ sớm đi vào hiện thực. “Củ Chi là một huyện vùng ven nằm ở phía Tây Bắc của TP.HCM. Tuy quỹ đất sạch còn lớn, địa hình đẹp, giá đất rẻ nhưng do hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chưa phát triển xứng tầm nên lâu nay tiềm năng chưa được đánh thức. Mỗi khi các “nút thắt” này được tháo gỡ, thị trường bất động sản của Củ Chi chắc chắn sẽ bứt phá”. Xem thêm thông tin dự án Phoenix City đang được triển khai trên địa bàn xã Bình Mỹ, Củ Chi.  

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.79.39.49Đăng ký thông tin